Bảo vệ môi trường

             Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp, Vinaseed luôn nhận thức được rõ ràng những tác động của môi trường đến cuộc sống của Con người và hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Trong mọi hoạt động, Vinaseed đều hướng đến trách nhiệm của mình với môi trường, thể hiện qua việc gìn giữ môi trường tại nơi làm việc, môi trường sống của cộng đồng dân cư xung quanh, với những tiêu chuẩn khắt khe về quản lý hoạt động sản xuất, tiết kiệm tối đa các nhiên liệu sạch, vật liệu tái chế trong bảo quản, chế biến và đóng gói hàng hóa.

Giải pháp R&D: Vinaseed nỗ lực và đã thành công trong định hướng phát triển đến các dòng sản phẩm xanh, những sản phẩm có khả năng chống chịu với sâu bệnh, sinh trưởng và phát triển được ở cả những vùng có điều kiện canh tác và khí hậu khắc nghiệt.

Giải pháp canh tác: Quy trình sản xuất hữu cơ bền vững kết hợp với các quy trình canh tác tổng hợp, tập trung, tưới tiêu kiệm nước SRI (3 giảm, 3 tăng) sẽ giảm thiểu tác động tới môi trường trong sản xuất và tạo ra các dòng sản phẩm sạch an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Các dự án Nông nghiệp công nghệ cao (Hà Nam, Khoái Châu, Ba Vì) được triển khai sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch, hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững, bảo vệ môi trường sức khỏe cộng đồng.

Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm công ty đang áp dụng:

     - Sản phẩm giống cây trồng: QCVN/2011/BNN

     - Gạo Thương phẩm: Chứng chỉ HACCP. Được đánh giá phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn TCVN 5603:2008 CAC/RCP1-1969 Rev.4-2003.

     - Dưa lưới, rau cao cấp: Chứng nhận GlobalGap số 1805/QDCN-IQC-GG.


Các chương trình tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu tại Công ty:

- Trong thiết kế nhà máy, văn phòng làm việc và lắp đặt công nghệ công ty đặc biệt chú ý đến yếu tố lấy sáng tự nhiên, thông gió và lựa chọn các công nghệ hiện đại tiết kiệm năng lượng và nguyên vật liệu (chú trọng kiến trúc đón ánh sáng và thông gió, sử dụng thiết bị điện tiết kiệm: đèn led,... , công tác bảo trì, bảo dưỡng, thay thế được thực hiện thường xuyên để máy móc vận hành trơn tru, hiệu suất sử dụng cao. Sử dụng tiết kiệm điện nước. Chú ý đến yếu tố cây xanh, cảnh quan, môi trường văn phòng nhà máy.

- Lập kế hoạch vận hành máy móc thiết bị tiêu thụ điện năng lớn ngoài giờ cao điểm.

Thay đổi cấu trúc bao bì, chuyển đổi sử dụng nguyên liệu tái chế, bao bì tái sử dụng nhiều lần hoặc dễ phân hủy, ít độc hại.

- Các chất thải trong quá trình sản xuất chủ yếu là phụ phẩm, phế phẩm trong quá trình chế biến đóng gói (lõi ngô, trấu, kẹ) một phần được chuyển thành nhiên liệu phục vụ lò sấy, phần lớn được các bên thu mua làm phân bón và thức ăn chăn nuôi nên không tác động đến môi trường.

Số 1 Lương Định Của - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội | Điện thoại: (84)4-38523294 | Fax: (84)4-38527996 | Email: nsc@vinaseed.com.vn